Thịt ba chỉ kho ruốc đậm đà ăn với cơm nóng vào thời tiết lạnh giá này thì thật là tuyệt hảo. Bạn hãy đưa nó vào danh sách món ngon mỗi ngày và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ
- 5 cây sả
- 3 tép tỏi, ớt tươi
- 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc
- Ớt bột tùy sở thích ăn cay
Ảnh minh họa nguồn internet
Cách làm
- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, thái lát (thái nhuyễn); tỏi băm nhỏ; ớt tỏi cắt lát.
- Cho 3 thìa đường, 3 thìa mắm ruốc và 1/2 thìa ớt bột vào bát và khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho thịt vào rán sém cạnh để mỡ chảy ra, sau đó cho tỏi và sả bằm vào xào cùng đến khi sả chín vàng thơm thì cho bát gia vị khuấy đều ở trên vào, đảo đều cho ngấm gia vị. Để lửa nhỏ, rim thịt trong 10 phút, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị (cho thêm ớt tươi vào đảo cùng), khi mắm ruốc keo lại thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.